Máy tính bảng chạy Android của Nokia “cháy hàng” chỉ sau bốn phút

Sau đợt bán ra đầu tiên chỉ mất 4 phút để tiêu thụ hết 20.000 chiếc, Nokia tiếp tục bán đợt thứ 2 của chiếc máy tính bảng chạy Android N1 của mình ra thị trường Trung Quốc và lần này chỉ mất một phút để sản phẩm “cháy hàng”.

Đăng lúc: 19-01-2015 | Đã xem: 2131
Nokia bắt đầu bán ra chiếc máy tính bảng chạy Android N1 của mình đợt đầu tiên vào ngày 8/1 vừa qua tại thị trường Trung Quốc. Và chỉ sau 4 phút, 20.000 sản phẩm thuộc đợt hàng đầu tiên đã được bán hết.
 
Một tuần sau, Nokia tiếp tục bán ra đợt hàng thứ 2 và lần này, tốc độ tiêu thụ còn nhanh hơn khi chỉ sau một phút, toàn bộ sản phẩm của lô hàng thứ 2 đã được đặt hết. Tuy nhiên, con số cụ thể về lượng hàng trong đợt thứ 2 này vẫn chưa được tiết lộ.
 
Sự thành công bước đầu của Nokia N1 có khiến Nokia tiếc nuối vì đã không lựa chọn Android?
Sự thành công bước đầu của Nokia N1 có khiến Nokia tiếc nuối vì đã không lựa chọn Android?
 
Trên thực tế việc chiếc máy tính bảng Nokia N1 nhanh chóng “cháy hàng” tại thị trường Trung Quốc không phải là điều quá bất ngờ, bởi lẽ ngay khi chiếc máy tính bảng này ra mắt vào hồi tháng 11 năm ngoái đã nhanh chóng nhận được sự quan tâm từ người dùng và giới công nghệ, không chỉ bởi vì đây là thiết bị di động đầu tiên của Nokia sau thương vụ với Microsoft, mà đây còn là sản phẩm di động đầu tiên của Nokia sử dụng Android hoàn chỉnh và có một mức giá “hấp dẫn”.
 
Chiếc máy tính bảng này đặc biệt được quan tâm tại Trung Quốc, khi một cuộc khảo sát cho thấy hơn nửa triệu người dùng tại Trung Quốc yêu thích và có ý định mua chiếc máy tính bảng này của Nokia. Đây là lý do giải thích cho việc sản phẩm “cháy hàng” một cách nhanh chóng khi bán ra tại Trung Quốc.
 
Nokia N1 được hãng công nghệ Phần Lan giới thiệu vào ngày 18/11/2014, là sản phẩm do Nokia thiết kế và hãng công nghệ  Trung Quốc Foxconn nhận trách nhiệm sản xuất, lắp ráp.
 
Với mức giá 259USD, người dùng sẽ được sở hữu một chiếc máy tính bảng mỏng manh với lớp vỏ nhôm nguyên khối. Cấu hình bên trong cũng rất mạnh mẽ với màn hình rộng 7,9-inch, độ phân giải 2048x1536, bên trong là bộ vi xử lý lõi tứ Atom của Intel tốc độ 2.3GHz, cùng với 2GB bộ nhớ RAM và ổ cứng lưu trữ 32GB. Sản phẩm hoạt động trên nền tảng Android 5.0 Lollipop với bộ giao diện Z Launcher do chính Nokia phát triển.
 
Nokia N1 hỗ trợ công nghệ kết nối băng thông rộng 3G-4G nên bạn có thể trang bị thêm cho máy một sim 3g để có thể kết nối internet mọi lúc mọi nơi. Sim 3G dùng 1 năm với giá rất rẻ hiện có bán tại website: Sim3G.NET
 
Trong các bài kiểm tra và đánh giá sức mạnh hệ thống cho thấy Nokia N1 có sức mạnh thậm chí còn vượt trội nhiều mẫu máy tính bảng cao cấp hiện nay như iPad mini 3... Hiện sản phẩm mới chỉ được bán ra tại thị trường Trung Quốc.
 
Việc Nokia N1 được yêu thích và liên tục “cháy hàng” khi vừa được bán ra liệu có làm Nokia cảm thấy tiếc nuối, khi họ đã từng lựa chọn nền tảng Windows Phone thay vì nền tảng Android vào thời điểm khó khăn, để rồi giờ đây đã buộc phải “bán mình” và trở thành một bộ phận của Microsoft?
 
T.Thủy - dantri.com.vn

Các tin liên quan