Rắc rối khi sử dụng các loại USB 3g chất lượng thấp trôi nổi trên thị trường

  Theo các chuyên gia, nếu không biết cách sử dụng USB 3G sẽ gặp không ít rắc rối. Các chuyên gia khuyên nên hay không nên dùng như thế nào? Tìm hiểu ngay.

Đăng lúc: 13-11-2015 | Đã xem: 2856

USB 3G là thiết bị truy cập internet không dây tốc độ cao trên máy tính sử dụng mạng 3G. Nó có vai trò như một modem gắn ngoài. USB 3G cho phép kết nối inernet với tốc độ tải xuống hỗ trợ lên đến 7,2Mbps, 21,6Mbps, thậm chí là 43,2Mbps
Sử dụng thiết bị này, người dùng có thể sử dụng nhiều dịch vụ đa phương tiện trực tuyến như lướt web, email, nghe nhạc, chơi game online, xem phim, xem video, chat...


Việc thực hiện kết nối vào internet cũng vô cùng đơn giản: Gắn sim card vào USB rồi gắn USB 3D vào cổng USB của máy tính.

Hiện nay trên thị trường, USB 3G hàng nhái, hàng kém chất lượng, hàng trôi nổi rất phổ biến. Với những loại usb chất lượng kém thường tiềm ẩn rất nhiều rủi ro.

- Sóng& Tốc độ truy cập mạng

Đối với các loại USB 3g không chính hãng trôi nổi trên thị trường sẽ mang lại cho bạn không ít rắc rối. Theo nguyên tắc, USB 3G cho phép người sử dụng kết nối internet thông qua sóng điện thoại di động. Ở đâu có phủ sóng di động thì ở đó USB 3G có thể hoạt động được. Tuy nhiên, việc bắt sóng còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như hiệu ứng che khuất (bởi cây cối, nhà cao tầng...), thời tiết. Vì thế, việc sóng yếu là không tránh khỏi.
Nhiều khi đang trong vùng phủ sóng 3G nhưng thiết bị liên tục chuyển về 2G. Có lúc thiết bị bắt được sóng 3G và có thể truy cập internet nhưng tốc độ chậm như rùa bò. Khi đó người dùng thường cho là do sóng quá yếu, tuy đúng nhưng chỉ là 1 phần. 1 phần lớn nữa là do thiết bị. Vì khả năng bắt tín hiệu 3g của các thiết bị kém chất lượng, giả mạo, hàng nhái kém hơn nhiều so với các thiết bị chính hãng, vì thế tốc độ truy cập mạng cùng 1 nơi tại cùng 1 lúc sẽ thấp hơn đáng kể. Nếu bạn đang có nhu cầu muốn mua 1 loại USB 3g, hãy chọn mua hàng chính hãng tại đây

- Nhiễm virus

Một rắc rối nữa của USB 3G là khả năng lây nhiễm virus. Không giống các USB thông thường dùng để lưu trữ dữ liệu, chức năng của USB 3G là kết nối internet, tương tự như modem được cắm vào máy tính thông qua USB.
Vì vậy, đa số các USB 3G được nhà sản xuất thiết kế không cho phép người sử dụng ghi dữ liệu vào bộ nhớ có sẵn của USB 3G. Virus vì thế cũng không lây nhiễm vào USB 3G được. Tuy nhiên, một số USB 3G hiện nay có hỗ trợ cắm thêm thẻ nhớ, nếu người sử dụng cắm thẻ nhớ vào thì virus có thể lây nhiễm vào thẻ nhớ giống như lây nhiễm virus của một USB lưu trữ dữ liệu thông thường. Hãy chắc chắn rằng thẻ nhớ của bạn hoàn toàn "sạch"


- Cẩn thận với hàng giả, hàng nhái
Các chuyên gia cho biết, hiện nay trên thị trường, USB 3G hàng nhái, hàng kém chất lượng, hàng trôi nổi rất phổ biến. Tuy có giá rẻ hơn USB 3g chính hãng song các loại USB 3G hàng nhái lại có nhược điểm lớn là không có bảo hành, khả năng bắt sóng rất kém. Tốc độ băng thông download tối đa chỉ đạt 3,6Mbps nhưng nơi sản xuất vẫn in thành 7,2Mbps.
Cách tốt nhất để đề phòng rủi ro là nên mua những loại hàng chính hãng tại Công ty OBC. Bởi hàng chính hãng ngoài chất lượng đảm bảo còn có chế độ bảo hành và dịch vụ hỗ trợ sau bán hàng.
Hiện nay, việc phân biệt hàng giả, hàng nhái là rất khó. Tuy nhiên, cũng có một vài mẹo phân biệt như: hàng giả thường có giá rẻ hơn, không có hướng dẫn sử dụng tiếng Việt, không có chế độ bảo hành...
Đơn giản nhất, hãy mua hàng tại Công ty OBC để tận hưởng mặt hàng chính hãng, bảo hành 12 tháng, dịch vụ hậu mãi cực tốt.

Xem thêm: 

USB 3g Vinaphone E173u-1 giá tốt, rẻ mà dùng đơn giản tiện lợi

USB 3g giá cực sốc chất lượng cao K4505 Vodafone 21,6Mbps

Các tin liên quan